Giỏ hàng

CHEESECAKE NƯỚNG

Cheesecake thơm ngon, mịn mượt và ngọt ngào chính là hương vị khiến không ít người phải “đổ đứ đừ” và xếp vào hàng những món bánh được nhiều người yêu thích nhất. Cheesecake nướng lại càng làm tôn lên mùi vị đặc trưng, ngây ngất của món bánh này. Nếu bạn cũng đang tìm một món bánh thơm ngọt, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu: 

  • Bánh quy Marie: 150 gram (bạn cũng có thể thay bằng bánh Goute)
  • Bơ lạt: 75 gram
  • Sữa chua: 200ml
  • Creamcheese: 250 gram (đừng quên để creamcheese ở nhiệt độ phòng nhé)
  • Trứng gà: 3 quả
  • 1 phần nhỏ vỏ chanh bào vụn
  • Đường bột (icing sugar): 150 gram (Có thể thay bằng đường cát trắng nhưng tốt nhất là đường bột vì sẽ khiến bánh mịn mượt hơn)
  • Whipping cream: 50ml
  • Mứt phúc bồn tử: 50ml


Cách làm: 

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khay nướng, đổ vào đó 500ml – 1 lít nước, làm nóng lò từ trước ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng giấy nến để lót đáy khuôn bánh đã chuẩn bị. Bánh quy, bạn có thể giã nhuyễn hoặc nhanh nhất là cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn vụn.

Bước 2: Hấp cách thủy để phần bơ lạt tan chảy hoàn toàn, cho phần bơ này vào cùng với phần bánh quy đã xay vụn. Dùng spatula trộn cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, vụn bánh quy thấm đều bơ lạt. Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, sau đó dùng spatula nén chặt vào phần đáy khuôn. Nếu bạn dùng khuôn có đáy rời thì đừng quên dùng một lớp giấy nhôm bọc kín ở bên ngoài khuôn, tránh cho nước rỉ vào khuôn trong quá trình nướng.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu sạch, sâu lòng, cho phần creamcheese đã được để ở nhiệt độ phòng cùng với đường bột. Sử dụng máy đánh trứng đánh cho tới khi cream cheese bông lên và nhuyễn mịn hoàn toàn.

Bước 4: Khi creamcheese đã bông mịn, bạn cho sữa chua đã chuẩn bị vào, đánh tiếp trong vòng khoảng 10 giây. Tiếp theo, bạn cho từng quả trứng vào hỗn hợp và sử dụng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện hoàn toàn. Kế tiếp, bạn cho phần vỏ chanh, whipping cream vào âu, dùng spatula trộn đều, đừng quên vét sạch ở phần thành âu để hỗn hợp để hòa quyện và có hương vị thơm ngon đồng đều nhé!

Bước 5: Đổ hỗn hợp vừa thu được ở bước 4 vào khuôn bánh đã được nén sẵn vụn bánh quy ở dưới. Cho khuôn bánh vào khay nướng trong lò, nướng cách thủy ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng khoảng 60 – 70 phút. Sau khi nướng xong, bạn lấy bánh ra và để trên rack cho bánh nguội, dùng khuôn giấy wrap bọc kín khuôn bánh lại, cho vào tủ lạnh bảo quản trong vòng từ 4 – 5 tiếng hoặc qua đêm là tốt nhất.

Bước 6: Sau khi đã bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đủ thời gian, bạn lấy bánh ra ngoài, đùng một chiếc dao mảnh, róc nhẹ xung quanh thành khuôn bánh rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí bánh tùy theo ý thích với một ít trái cây tươi và mứt trái cây là đã có thể mời cả nhà thưởng thức được rồi.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Credit: daylambanh.edu.vn

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296