Giỏ hàng

BÁNH BROWNIE SOCOLA

Nguyên liệu làm Bánh Brownie socola

 Socola đen 250 gr 

Bột mì đa dụng 150 gr 

Bơ lạt 250 gr 

Trứng gà 6 quả 

Đường trắng 200 gr 

Muối 5 gr

Nguyên liệu món ăn bánh brownie socola

Cách chế biến Bánh Brownie socola

  • 1. Nấu chảy sô cô la

    Cắt nhỏ bơ lạt và sô cô la. Bắc một nồi nước trên bếp và nấu cho đến khi nước sôi.

    Đặt một tô thủy tinh lớn lên nồi chú ý không cho đáy tô chạm nước rồi cho bơ và sô cô la đã được cắt nhỏ vào, nấu chảy bằng hơi nước cho đến khi bơ và sô cô la hòa quyện lại với nhau và trở nên mềm mịn thì nhắc xuống và để nguội hẳn.

    Lưu ý: Không nấu sô cô la quá lâu trên bếp sô cô la sẽ bị tách lớp.

    Bước 1 Nấu chảy sô cô la Bánh Brownie socola

  • 2. Trộn bột

    Dùng máy đánh trứng đánh 6 quả trứng và 200 gram đường với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí.

    Giảm tốc độ và cho phần sô cô la được nấu sẵn trước vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp hoà quyện lại với nhau thì tắt máy.

    Rây 150 gram bột mì đa dụng vào hỗn hợp và thêm một chút muối vào. Dùng phới trộn đều hỗn hợp, khi hỗn hợp mềm mịn, dẻo sệt hơn thì ngừng lại và chuẩn bị nướng bánh.

    Lưu ý: Sô cô la khi cho vào hỗn hợp trứng phải được làm nguội hẳn vì nếu sô cô la còn nóng cho vào thì protein trong trứng sẽ bị chín và hỗn hợp sẽ không được mịn nữa.

    Bước 2 Trộn bột Bánh Brownie socola

    Bước 2 Trộn bột Bánh Brownie socola

    Bước 2 Trộn bột Bánh Brownie socola

  • 3. Nướng bánh

    Cho bánh vào khuôn đã có lót một lớp giấy nến. Dàn đều bột và cho vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong khoảng từ 20 - 25 phút.

    Dùng một que tăm chọt vào giữa bánh rồi rút ra nếu que tăm khô ráo thì bánh đã chín.

    Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn để cho nguội bớt rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 3 Nướng bánh Bánh Brownie socola

    Bước 3 Nướng bánh Bánh Brownie socola

  • 4. Thành phẩm

    Bánh Brownie đạt được kết cấu ẩm đặc mang vị đắng đậm của sô cô la cùng kết hợp với vị béo từ các nguyên liệu khác. Cắn vào một miếng mùi sô cô la đậm đặc tỏa ra khiến các tín đồ của loại nguyên liệu này không thể chối từ.

    Bước 4 Thành phẩm Bánh Brownie socola

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296