Giỏ hàng

KEM TƯƠI SỮA DỪA

Nguyên liệu làm Kem sữa dừa 

 Nước cốt dừa  
Sữa tươi  
Sữa đặc  
Dừa nạo sợi  
Đường  
Vani  
Bột năng  
Lòng đỏ trứng gà 

Cách chế biến Kem sữa dừa Tràng Tiền

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa tươi vào nồi khuấy đều, sau đó để nồi lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp, để nguội.

     

    Bước 1 Đun hỗn hợp sữa Kem sữa dừa Tràng Tiền

  • Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng

    Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô cùng 50 gr đường, dùng máy đánh trứng cầm tay đánh cho bông xốp.

    Bột năng bạn hòa với một chút nước cho tan hoàn toàn.

    Bước 2 Đánh lòng đỏ trứng và hòa bột năng Kem sữa dừa Tràng Tiền

  • Tiếp tục đun hỗn hợp sữa

    Khi hỗn hợp sữa đã nguội bạn cho lòng đỏ trứng đã đánh bông vào khuấy nhanh tay. Sau đó lại cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa đã sôi bạn cho bột năng đã hòa tan với nước vào khuấy đều.

    Tiếp tục khuấy cho hỗn hợp mịn dần, rắc vani vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa sau đó tắt bếp.

    Bước 3 Tiếp tục đun hỗn hợp sữa Kem sữa dừa Tràng Tiền

  • Cấp đông

    Khi hỗn hợp sữa nguội bớt, bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp nguội hẳn. Bạn trộn dừa vào hỗn hợp, cho kem vào hộp lớn rồi để vào ngăn đông tủ lạnh.

    Sau khi để kem vào ngăn đông, cứ 2 tiếng một lần bạn lấy kem ra, dùng máy đánh kem cho bông xốp rồi để trở lại ngăn đông. Bạn lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần rồi tiếp tục để ngăn đông 6 giờ là hoàn thành.

    Bước 4 Cấp đông Kem sữa dừa Tràng Tiền

    Bước 4 Cấp đông Kem sữa dừa Tràng Tiền

  • Thành phẩm

    Bạn lấy kem sữa dừa ra ly, trang trí kem với chút lá bạc hà, dừa miếng và mời mọi người thưởng thức được rồi nhé! Hương vị thơm béo, mát lạnh cùng hương thơm từ dừa chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho bạn vào mùa hè nóng bức đấy.

     

    Bước 5 Thành phẩm Kem sữa dừa Tràng Tiền

Credit by: dienmayxanh.com

Danh mục tin tức

Từ khóa

1800 1296